Dầm cầu trục là gì? dầm cầu trục có những loại nào?

dam-cau-truc-dam-doi

Dầm cầu trục là gì? dầm cầu trục có những loại nào?

Dầm cầu trục là một trong những bộ phận chính của cầu trục, được làm bằng thép tấm chuyên dụng, tổ hợp để tạo hình hoặc thép hình cán nóng

Dầm cầu trục có chiều dài, chiều rộng khác nhau để chịu tải khác nhau, mỗi tải trọng khác nhau thì có mặt cắt tiết diện khác nhau.

dam-cau-truc
Dầm cầu trục đôi 20 tấn

Phân loại dầm dầm cầu trục theo kết cấu – theo thiết kế

1. Dầm cầu trục đơn là gì? cấu tạo dầm cầu trục đơn:

– Là loại chỉ có một dầm có mặt cắt dạng hộp hoặc I dùng để cho palang nâng hạ di chuyển ở phía dưới của cánh dầm – Palang treo và di chuyển ở phái dưới của dầm.

Dầm cầu trục có mặt cắt dạng hộp thì bên trong dầm có các sườn dọc, tấm vách để tăng độ cứng và ổn định cho dầm cầu

– Việc chế tạo cũng đòi hỏi tay nghề cao và trình độ chuyên môn của công nhân,đặc biệt xưởng sản xuất cầu trục phải có sàn gá dầm, máy cắt, máy hàn chuyên dụng vv..

– Dầm cầu trục có mặt cắt dạng chữ I (tổ hợp, hoặc I cán nóng) cũng cần có gân tăng cứng ở cánh dưới của dầm trong trường hợp I cán nóng chưa đảm bảo chịu tải, việc tạo hình cũng cần phải thẩm mỹ, việc tổ hợp, chấn tôn… cũng phải theo quy trình.

Dam-cau-truc-don
Dầm cầu trục đơn

2. Dầm cầu trục đôi là gì? cấu tạo dầm cầu trục đôi:

– Là loại có hai dầm có kích thước giống nhau và đặt song song với nhau, liên kết vuông góc bằng bu lông với dầm biên của cầu trục và chịu tải như nhau.

– Dầm cầu trục đôi có mặt cắt tiết diện tương đối giống như dầm cầu trục đơn, quy trình chế tạo hai dầm cầu có các kích thước giống nhau cũng đòi hỏi tay nghề của thợ và quy trình khép kín của phòng sản xuất.

– Đích cuối cùng của cầu trục dầm đôi là: Cho palang ngồi và di chuyển trên ray đặt trên đỉnh dầm. Vì vậy dầm cầu trục đôi và dầm cầu trục đơn chỉ khác nhau về cách tổ hợp của palang trên dầm.

dam-cau-truc-dam-doi
Dầm cầu trục dầm đôi 10 tấn

CÔNG TY TNHH CN XÂY DỰNG BIGGER 

Tư vấn bán hàng: 0984 826 686

Email: Biggercranes@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.